Header image

Sự kiện

Cart

Kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế tại Đại học Công nghiệp Hà Nội trên nền tảng Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam

Kiến tạo con người tốt trước khi kiến tạo sản phẩm và dịch vụ tốt

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch GKM Group

Trên nền tảng Công nghệ Giáo dục vào Đào tạo Tinh hoa của GKM Group, dự án hợp tác phát triển nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật bản được phối hợp thực hiện bởi 3 bên: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty GKM Việt Nam (GKM Group) và Công ty Toprank Nhật Bản đã được triển khai và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Mô hình hợp tác “Tinh gọn Made in Vietnam”  đầu tiên tại Việt Nam và Nhật Bản 

Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được triển khai tại Việt Nam và Nhật Bản trên nền tảng của Công nghệ Giáo dục Tinh Gọn Made in Vietnam triển khai tại Việt Nam (hợp tác giữa GKM GROUP và Đại Học Công nghiệp Hà Nội và Công ty Toprank), ngoài học tập tại Việt Nam, chương trình “Du học Thực tập” được tiến hành tại Nhật Bản dành cho sinh viên cơ hội được đào tạo thông qua thực hành tay nghề tại Doanh nghiệp ở Nhật Bản (https://gkmedu.gkm.vn/hanh-trinh-6-thang-phat-trien-nguon-nhan-luc-cho-nganh-dich-vu-sua-chua-bao-duong-o-to-tai-viet-nam-va-nhat-ban/). Sinh viên được Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty GKM Việt Nam và Công ty Toprank đào tạo năng lực nghề, đào tạo Tâm Thế, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam và Tiếng Nhật chuyên ngành để xây một nền tảng vững chắc trước hành trình “Du học Thực tập” của mình. Với nền tảng đó, chỉ sau 3 tháng đầu tiên, sinh viên khóa 1 của chương trình không những hòa nhập với cuộc sống công việc học tập của mình mà còn được đánh giá vượt trội bởi các Trung tâm dịch vụ tại Nhật. Đây là một mô hình hợp tác giáo dục công ty chưa có tiền lệ tại Việt Nam đó là: HaUI đào tạo kỹ năng theo nhu cầu doanh nghiệp; GKM (doanh nghiệp Việt) thiết kế chương trình tổng thể đào tạo Tâm Thế, Quản trị Tinh gọn MIV (thuộc tác quyền của GKM) theo nhu cầu của cuộc sống tại Việt Nam và Nhật Bản; Toprank (doanh nghiệp Nhật bản) đào tạo những năng lực chuyên ngành phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Nhật. Mô hình hợp tác “Tinh gọn Made in Vietnam” này đã tối ưu được thế mạnh của các bên bước đầu đã được kiểm chứng tính hiệu quả của mình.

Lãnh đạo ba bên (GKM GROUP, TOPRANK, HaUI cùng thống nhất về tính ưu việt của chương trình. Ảnh GKM GROUP

PGS.TS.Nguyễn Đăng Minh bày tỏ khát vọng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp thông qua chương trình hợp tác đào tạo ba bên trên nền tảng Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV.  (Ảnh GKM)

Trong buổi họp mặt ngày 16/04/2024 vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, chủ tịch của Công ty GKM Việt Nam đồng thời là nhà sáng lập của Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam và Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam cho biết: Chương trình được thiết kế để sửa lại những thiếu sót của các chương trình đi học cũng như đi lao động truyền thống tại Nhật. Các bạn sinh viên được đào tạo để trở thành một con người tốt, có ý thức thái độ tốt với công việc, “Tâm Thế tốt, nghị lực vượt khó và cải thiện không ngừng” để sống, học tập và làm việc và hội nhập.

Lãnh đạo Toprank báo cáo về tính ưu việt của chương trình. (Ảnh GKM)

Ông Inagaki Giám đốc Công ty Toprank cũng cho biết: Các bạn sinh viên của Đại học Công nghiệp Hà Nội bước đầu đã hòa nhập tốt vào môi trường học tập và làm việc tại các loại hình Trung tâm dịch vụ khác nhau. Điều này nói lên rằng các bạn được đào tạo nền tảng tốt, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam giúp các bạn “Mở Lỏng Dẻo” hòa nhập nhanh với môi trường làm việc đa dạng tại Nhật.

Xu hướng tất yếu trong  kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của Việt Nam và quốc tế

Bày tỏ vui mừng và niềm tin vào khóa đào tạo đầu tiên, cũng như rộng mở cơ hội cho những khóa đào tạo sắp tới, TS.Kiều Xuân Thực, Hiệu ttrưởng HaUI cho biết: Thời đại Công nghệ 4.0, sinh viên không chỉ cần có kiến thức chuyên ngành tốt, kỹ năng mềm thành thạo, mà quan trọng hơn cả là tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Nhà trường tin tưởng và hy vọng, khóa đào tạo trong dự án này sẽ là tiền đề, động lực để phát triển rộng và sâu hơn trong tương lai, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp

TS. Kiều Xuân thực cùng thống nhất về tính ưu việt của chương trình. (Ảnh GKM)

PGS.TS.Nguyễn Tiến Hán, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Ô tô và Đào tạo lái xe cho rằng đây là một mô hình đào tạo thực tập rất bổ ích. Sinh viên có cơ hội được làm đào tạo, làm việc và thực hành tại môi trường thực tiễn ở một nước hàng đầu về công nghệ ô tô. Đây là cơ hội dành cho sinh viên của trường HaUI để phát triển năng lực nghề, Quản trị Tâm Thế, Quản trị Tinh gọn MIV tại môi trường hiện đại. Các em sau khi hoàn thành chương trình sẽ có một tương lại rộng mở cả ở Việt Nam và tại Nhật.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Hán nhận xét về tính hiệu quả của chương trình. (Ảnh GKM)

Hợp tác đào tạo công tư là xu hướng tất yếu của giáo dục. Các bên liên quan ( doanh nghiệp và nhà trường) sẽ cùng đồng hành, phụ trách một phần trong quá trình kiến tạo nên những con người tốt, có năng lực toàn diện đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội Việt Nam và quốc tế. Công ty GKM Việt Nam sẽ tiếp tục  đồng hành cùng các cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam để kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Lãnh đạo 3 bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tháng 4 vừa qua. (Ảnh: GKM)

Tin GKM 2024

Bình luận

error: Content is protected !!