Header image

Sự kiện

Cart

Hành trình 6 tháng phát triển nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản

GKM EDU đã và đang kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước và nhân loại.

Sau hành trình 6 tháng đồng hành cùng các sinh viên trường đại học Công nghiệp Hà Nội, chiều ngày 27 tháng 12 năm 2023, Viện Quản trị Tinh gọn GKM và GKM EDU đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức lễ tổng kết chương trình đào tạo “Phát triển nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản”. Chương trình có sự tham gia của các thầy cô Viện GKM, ban lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, các phụ huynh,  các sinh viên trường Công nghiệp Hà Nội và các đối tác tại Nhật Bản.

Các thầy cô của GKM EDU và thầy cô trường Đại học Công nghiệp chụp hình lưu niệm với các sinh viên khoá đào tạo trong buổi lễ tổng kết. Ảnh: GKM

Buổi lễ tổng kết diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động khi nhìn lại hành trình 6 tháng đi qua ghi nhận sự trưởng thành từng ngày của các sinh viên. Sau một thời gian đào tạo, các em sinh viên đều có những thay đổi tích cực và nhanh chóng. Từ những sinh viên lười học, ham chơi, năng lực quản trị bản thân yếu, các em đều đã thấu hiểu và bắt đầu thực hành làm người tốt, biết quản trị bản thân tinh hoa hơn. Em Nguyễn Ngọc Khuê sinh viên năm 3 tham gia chương trình đào tạo này chia sẻ trước đây sống buông thả, thiếu kỷ luật ảnh hưởng tới học tập và sức khỏe. Từ khi được học Quản trị Tâm Thế, Ngọc Khuê đã quản trị bản thân được tốt hơn, biết cách quản trị thời gian hiệu quả cho cuộc sống và học tập. Ngọc Khuê hy vọng, khi sang Nhật Bản du học thực tập, em sẽ có cơ hội rèn luyện tâm thế, tinh thần và tay nghề, để sau này có thể vững vàng với nghề sửa chữa ô tô trong tương lai.

Em Khuê (ngoài cùng bên phải) cùng các sinh viên đều trưởng thành sau khoá đào tạo. Ảnh: GKM

TS. Nguyễn Đăng Toản, trưởng Ban giảng huấn của GKM EDU cho biết, Công nghệ Quản trị Tinh gọn, Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV là nền tảng trong việc thiết kế chương trình đào tạo này. Cả hai công nghệ đều được kiến tạo và phát triển bởi PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, người luôn đau đáu với khát vọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt, khát vọng Việt Nam có được nhiều sản phẩm và dịch vụ tinh hoa, đẳng cấp có thể xuất khẩu thế giới. Chương trình đào tạo Quản trị Tâm thế cho sinh viên trường Đại học, cao đẳng dựa trên một nền tảng lí luận đã được nghiên cứu khoa học, bài bản và kiểm chứng tại thực tiễn tư vấn đào tạo tinh hoa cho doanh nhân 12 năm qua. Qua nghiên cứu và thực tiễn tư vấn đào tạo, GKM EDU thấu hiểu chuẩn đầu ra cũng như mong muốn của đội ngũ doanh nhân Việt và quốc tế về chất lượng, năng lực của nguồn nhân lực.

TS. Nguyễn Đăng Toản tổng kết hành trình 6 tháng đào tạo tinh hoa cho sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: GKM

Sự khác biệt của chương trình đào tạo này mà chưa có chương trình nào có được chính là sinh viên sẽ được thực tập, làm việc ngay tại các gara của Nhật Bản, một quốc gia có ngành công nghệ ô tô đứng thứ 5 thế giới. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên nâng cao tay nghề, học hỏi được tinh thần của người Nhật trong quản trị công việc hiệu quả cũng như trong cuộc sống. Trước khi đi, các em được các thầy cô GKM EDU đào tạo Tâm thế và Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Chương trình đào tạo này giúp sinh viên quản trị được bản thân trở thành những con người tốt, có năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả. Theo PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, chủ tịch Viện GKM, người đã có hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Nhật cho biết, đã đến lúc người Việt chúng ta sang Nhật phải đàng hoàng và tử tế hơn, thay đổi cách nhìn của bạn bè quốc tế về người Việt.

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, tác giả của chương trình mong muốn người Việt sang Nhật đàng hoàng, tử tế hơn. Ảnh: GKM

Các đối tác Nhật Bản tham dự trực tuyến lễ xuất cảnh của sinh viên trường Công nghiệp. Ảnh: GKM

Các sinh viên tuyên ước 12 điều cam kết trước lá cờ của hai quốc gia

Các thầy cô, phụ huynh của 5 sinh viên chụp ảnh kỉ niệm trong buổi lễ tuyên ước. Ảnh: GKM

Bình luận

error: Content is protected !!