Header image

Sự kiện

Cart

Kiến tạo nguồn nhân lực ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản theo Công nghệ giáo dục GKM

Muốn nguồn nhân lực có tay nghề đẳng cấp thì cần phải có Công nghệ giáo dục Tinh hoa!

Triết lí của GKM

GKM giáo dục hoạt động trên lĩnh vực kiến tạo, chuyển giao các sản phẩm giáo dục trên nền tảng Công nghệ giáo dục Made in Vietnam đã đăng kí sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và thế giới. Trên nền tảng công nghệ này, GKM đã triển khai thành công chương trình đào tạo tại hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam. Từ chương trình đào tạo cho lãnh đạo doanh nghiệp, GKM không ngừng phát triển các giải pháp thực tiễn theo các chương trình tư vấn và đào tạo từ doanh nghiệp đến giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp cho tới giáo dục phổ thông. GKM đã và đang kiến tạo nguồn nhân lực có Tâm thế, có năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước và nhân loại.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đào tạo của GKM, ngày 20/2/2023, công ty THHH GKM Việt Nam đã có buổi làm việc và ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và công ty Toprank nhằm đào tạo kỹ thuật viên ngành dịch vụ sữa chữa bảo dưỡng ô tô, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Theo thoả thuận, Công ty GKM Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Công ty Toprank sẽ cùng nhau đào tạo sinh viên theo học ngành công nghệ ô tô tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trong đó, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung tiếng Nhật, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam, và Quản trị Tâm thế trong vòng 6 tháng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; sau đó Công ty Toprank sẽ tổ chức cho sinh viên thực tập, làm việc tại các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm định ô tô tại Nhật Bản trong thời hạn từ 10 – 12 tháng.

 

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch công ty GKM Việt Nam chia sẻ về Công nghệ Giáo dục Made in Vietnam.

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch công ty GKM Việt Nam cho rằng việc có thêm những chương trình thực tập tại Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành ô tô có cơ hội học hỏi, nâng cao kĩ năng, tay nghề tại một đất nước có ngành công nghệ ô tô đứng trong top 5 thế giới. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để sinh viên học hỏi trách nhiệm với nghề, với khách hàng và với sản phẩm mà mình phục vụ theo tinh thần của người Nhật. Tuy nhiên, trước khi đi sinh viên sẽ được đào tạo cốt cách nền tảng, có khát vọng đam mê theo Công nghệ giáo dục GKM. PGS. TS Nguyễn Đăng Minh gọi đây là phong trào “Đông Du mới”- đi để trở về, đi để phát triển. Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản sau khi về nước sẽ tạo nền móng cho sự phát triển của ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô Việt Nam trong tương lai.

Ông Shinichi Igarashi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Toprank chia sẻ về cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Sau 23 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, ông Shinichi Igarashi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Toprank cho biết, Toprank luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên học tập, rèn luyện tay nghề, cũng như hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản. Dưới sự hợp tác ba bên, ông Shinichi Igarashi hy vọng rằng, dự án sẽ tạo nên những giá trị tích cực cho các em sinh viên, từ đó đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước.

Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ về công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản.

Theo TS. Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, thỏa thuận này sẽ đóng góp vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đối với sự phát triển của ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản.

Ảnh HaUI

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty GKM Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, và Công ty Toprank là một dấu ấn trong sự hợp tác bền chặt giữa ba bên để phát triển nguồn lao động chất lượng cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản; đồng thời gia tăng sự gắn kết giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

 

Bình luận

error: Content is protected !!