Header image

Sự kiện

Cart

Giáo dục lòng biết ơn cho học sinh theo Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam

     Lòng biết ơn là một mỹ đức truyền thống, là nền tảng nhân cách đạo đức mà mỗi người cần bồi đắp để tìm được lẽ sống và sống một cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc. Từ mỗi bát cơm chúng ta ăn, cốc nước mà chúng ta uống, khí trời mà chúng ta hít thở,… những thứ tưởng chừng rất nhỏ nhưng đều là ân huệ được ban cho con người. Một người có lòng biết ơn sẽ trân trọng sinh mệnh, trân trọng cuộc sống và vạn vật, cuộc sống của họ vì thế mà tràn đầy cảm xúc cũng như năng lượng tích cực. Có thể nói, lòng biết ơn là khởi điểm của hạnh phúc và là ngọn nguồn của sự tiến bộ. Những người không nuôi dưỡng lòng biết ơn, sự tôn trọng người khác sẽ trở nên ích kỉ, không biết hồi báo, ra ngoài xã hội sẽ gặp nhiều trắc trở. Chính vì vậy, giáo dục cho con trẻ lòng biết ơn ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng.

Một buổi học của lớp học tinh hoa

     Theo lí luận của Viện GKM và GKM Edu, Tâm thế của lòng biết ơn là một trong những thành tố cấu thành nên năng lực tổng thể của con người. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc bồi đắp lòng biết ơn cho con trẻ, GKM EDU đã thiết kế những chương trình đào tạo phù hợp theo Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam với những chủ đề khác nhau. Riêng trong tháng 11, học sinh lớp Tinh hoa được tìm hiểu về tinh thần biết ơn của người Việt từ xưa đến nay thông qua truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt ở những thời kỳ khác nhau.

HS lớp Tinh hoa đến Văn Miếu Quốc Tử Giám tìm hiểu về truyền thống văn hoá người Việt qua các thời kỳ lịch sử

Chuyến đi thực tiễn hiểu về tinh hoa Việt thời xưa để ánh xạ vào cuộc sống hôm nay

     Trước những bài giảng của các thầy cô, học sinh đã cảm nhận được vẻ đẹp văn hoá cũng như vẻ đẹp tâm hồn người Việt được lưu truyền qua hàng ngàn năm lịch sử. Những lời răn dạy như: uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây và đặc biệt là đạo lí tôn sư trọng đạo đã trở thành những nét đẹp trong văn hoá truyền thống đặc sắc được người Việt lưu truyền qua các thế hệ. Các em học sinh cũng đã thấu hiểu được trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần tốt đẹp đó.

Học sinh cùng thầy cô và bố mẹ đi thăm quan văn bia tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Học sinh tìm hiểu về tinh thần hiếu học của thế hệ cha ông từ đó soi chiếu với bản thân để ngày càng tinh hoa hơn

Kết nối tinh hoa xưa và nay 

     Từ sự chuyển biến trong nhận thức, học sinh được thầy cô định hướng kết nối tri thức vào thực tiễn thông qua các buổi dã ngoại, cũng như cùng phụ huynh đến thăm, cám ơn và chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dưới sự dẫn dắt định hướng của các thầy cô theo Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV, những việc làm tại thực tiễn giúp học sinh hình thành được Tâm thế cũng như năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả trong việc biểu đạt lòng biết ơn của mình đối với đấng sinh thành cũng như các thầy cô.

Phụ huynh, học sinh đến cám ơn và chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, tác giả của chương trình Giáo dục Tinh hoa nhân ngày 20/11

     Chương trình giáo dục Tâm thế lòng biết ơn cho học sinh của GKM edu không chỉ mang lại giá trị cho người học mà phụ huynh cũng thu hoạch được những điều ý nghĩa. Một phụ huynh có con tham gia chương trình Giáo dục Tinh hoa cho biết, cuộc sống hiện đại xô bồ khiến anh quên đi nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp. Được cùng các con tham gia bồi đắp lòng biết ơn qua việc đến nhà thầy cô chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, anh thấy bản thân cần có trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn những nét đẹp truyền thống đó và cũng chính là làm gương để giáo dục cho con trẻ.

Học sinh biểu đạt lòng biết ơn đối với thầy cô của chương trình Giáo dục Tinh hoa

Niềm vui của PGS.TS Nguyễn Đăng Minh trước tình cảm của học trò 

     Lòng biết ơn của con người không tự dưng sinh ra mà cần được giáo dục hình thành ở các khu vực khác nhau từ gia đình, nhà trường, xã hội. Đây là một trong những thành tố đầu tiên cấu thành nên năng lực tổng thể của con người. Trên hành trình lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc, rất cần những con người có được năng lực tổng thể để có thể kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp đó. GKM Edu vẫn tiếp tục sứ mệnh truyền thổi Công nghệ Giáo dục Tinh gọn vào các cá nhân, tổ chức giáo dục để kiến tạo những con người Tinh hoa góp phần vào sự hưng thịnh của đất nước.

Bình luận

error: Content is protected !!