Header image

Sự kiện

Cart

Định hướng tương lai cho con cái thành công bằng tư duy quản trị tinh gọn Made in Vietnam

Muốn định hướng phát triển sự nghiệp con cái, nhiệm vụ của cha mẹ là phải kết nối cuộc đời vào với chính việc học của con từ hôm nay. Tư duy Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam và Tâm thế tốt sẽ giúp phụ huynh đồng lòng, đồng hướng và đồng hành cùng con tốt nhất trên bước đường định hướng phát triển sự nghiệp.

Làm sao để định hướng đúng cách cho con? Làm thế nào để có thể nói chuyện, chia sẻ công việc và cuộc sống giữa cha mẹ và con? Làm sao để con có tâm thế học tốt và chủ động học tập? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên đã được giải đáp sau ngày tham gia chương trình “Định hướng phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng Hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam” tại Viện Quản trị Tinh gọn GKM ngày 24 tháng 3 năm 2019. Đây là chương trình dành cho các bậc cha mẹ, phụ huynh và thầy cô giáo với mục tiêu tìm ra lời giải phù hợp trong việc định hướng phát triển con. Song song với chương trình “Tổ chức cuộc sống khoa học”, chương trình “Định hướng Phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam” là một phần của hệ thống Quản trị gia đình tinh gọn.

Quản trị gia đình tinh gọn đang được xem là xu thế mới. Cuộc sống bận rộn, cha mẹ ít có thời gian dành cho con cái, việc có thể định hướng phát triển phù hợp, hiệu quả cho con thực sự là bài toán đau đầu. Kinh nghiệm của cha mẹ chưa hẳn là lời giải cho con trong một xã hội có quá nhiều thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Tại lớp học, các bậc cha mẹ đã chia sẻ thẳng thắn nhiều thực trạng trong gia đình hiện đại như: con cái sống và học tập không có kế hoạch, đẩy deadline ra xa, đỗ lỗi, không tự chịu trách nhiệm với công việc của chính mình, sống luộm thuộm không ngăn nắp, không khát khao trí tuệ, không đam mê…

Tại buổi học, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh chia sẻ: “Việt Nam đang hòa nhập với thế giới ngày càng mạnh mẽ nên những con người Việt Nam cũng ngày càng cần phải nâng cao năng lực, phát triển theo các chuẩn mực chung của thế giới đó. Tuy nhiên, sự phát triển nào cũng cần phải được thực hiện trên nền tảng đặc điểm, đặc tính của con người và xã hội Việt Nam”.

Tiến sĩ nhấn mạnh: “Muốn định hướng con, trước hết phụ huynh phải xem lại khái niệm thành công trong chính mình. Cần phải suy nghĩ rằng một người thợ móc cống hoàn toàn có thể thành công nếu người đó thấu hiểu và LÀM THẬT công việc của mình.”

Tại buổi học, các bậc phụ huynh đã cùng nhau thảo luận, xác định được chính xác các vấn đề của cha mẹ và con cái trong gia đình mình. Từ đó, dùng tư duy của Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam để áp dụng vào hoạt động giáo dục, định hướng con hàng ngày.

Trong phần phát biểu tổng kết, anh Cấn Đức Long chia sẻ: qua chương trình tôi tâm đắc nhất với hai nội dung. Một là cần giúp con hiểu được việc học có ích cho bản thân như thế nào để con vui vẻ học. Hai là sau tất cả con cần có năng lực hành động hiệu quả. Đồng quan điểm, Anh Nguyễn Xuân Mạnh cho biết: Hôm nay rất vui vì cả hai vợ chồng anh đã cùng tham gia chương trình này. Nhờ vậy, cả hai cùng thống nhất với nhau về tư duy và phương pháp định hướng cho con. Anh chị sẽ tìm cách áp sát việc học của con, cùng con tìm những liên kết giữa lý luận với thực tiễn. Khi chính bản thân con thấy có kết quả tốt thì con sẽ thay đổi.

Anh Vũ Toàn Thắng cũng nhận định sau khi tham gia chương trình: Tôi đã hiểu được rằng, quan trọng nhất là cần giúp con có được Tâm thế trong từng bài học, từng công việc. Khi con có được thấu 1 rồi thì tự con sẽ biết thấu 2 và ý của công việc đó là gì. Lỗi của những người cha mẹ, những người thầy cô hiện nay chính là không thường xuyên nói cho con mình những điều như vậy. Cuối cùng, chị Nguyễn Thị Chung kết luận: Hai vợ chồng sau cả ngày học đã đồng ý với nhau rằng, muốn định hướng con thì trước hết cha mẹ cần có Tâm thế và phương pháp khoa học, thống nhất. Đồng thời cha mẹ phải thực sự kiên trì hàng ngày để con đi theo đúng định hướng.

Kết thúc chương trình, mỗi học viên đã có được câu trả lời riêng của mình cùng kế hoạch thực hiện để có thể mang về nhà, chia sẻ và định hướng con dựa trên những tư duy khoa học đã có được sau một ngày học tiêu hao nhiều năng lượng nhưng thực sự hiệu quả.

Phụ huynh quan tâm tham gia Chương trình đào tạo “Định hướng phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng Hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam” có thể tham khảo thêm tại:

http://gkmlean.gkm.vn/training/dinh-huong-phat-trien-con-cai-tren-nen-tang-he-thong-quan-tri-tinh-gon-made-in-vietnam/

Hoặc liên hệ trực tiếp: TS. Lê Hương Giang

ĐT: 0989 661 128 hoặc 024 3357 5666

Email:  lehuonggiang@gkm.vn hoặc: vienquantritinhgonGKM@gkm.vn

Bình luận

error: Content is protected !!