Header image

Sự kiện

Cart

Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV sau hai tuần triển khai tại thực tiễn công ty Tân Phát Etek

Chương trình Giáo dục Tinh hoa trên nền tảng Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV đang từng bước kiến tạo nguồn nhân lực Tinh hoa cho doanh nghiệp/tổ chức Việt.

Triết lí giáo dục GKM

Chương trình Giáo dục Tinh hoa được kiến tạo trên nền tảng Công nghệ giáo dục, Công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV được PGS.TS Nguyễn Đăng Minh nghiên cứu phát triển và áp dụng thành công tại doanh nghiệp, tổ chức Việt trong suốt 20 năm qua. Với hai Công nghệ này, TS. Minh đã đào tạo nâng cao năng lực tổng thể cho hơn 1000 lãnh đạo doanh nghiệp, đồng thời cùng với lãnh đạo doanh nghiệp nâng cao năng lực cho toàn bộ doanh nghiệp bao gồm các cấp thực thi. Xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn, từ những nỗi trăn trở làm thế nào doanh nghiệp, tổ chức Việt có được nguồn nhân lực Tinh hoa có được cốt cách, nền tảng, có được năng lực làm việc, có đạo với nghề ngay từ khi được tuyển dụng mà không mất nhiều thời gian đào tạo, TS. Nguyễn Đăng Minh cùng cộng sự đã bắt đầu áp dụng Công nghệ Giáo dục, Quản trị Tinh gọn MIV ở mức độ thấp hơn trong hệ thống đào tạo ngay trong lòng doanh nghiệp, dành cho học sinh phổ thông là con em người lao động tại chính doanh nghiệp đó.

Buổi khai giảng lớp Tinh hoa 3 tại công ty Tân Phát Etek, ảnh: GKM.

Công ty cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát là doanh nghiệp đầu tiên trong NetWork CEO Tinh gọn tổ chức chương trình Giáo dục Tinh hoa cho con em người lao động. Chương trình diễn ra vào mùa hè năm nay và kéo dài trong 6 tuần liên tục với số lượng gần 40 học sinh từ lớp 1 đến lớp 10 tham gia. Sau hai tuần triển khai, các em học sinh đã nhận được những giá trị tốt đẹp mà chương trình mang lại giúp các em từng bước trở thành những con người Tinh hoa hơn.

Lớp Tinh hoa 3 đang trong buổi đào tạo Quản trị bản thân Tinh hoa của TS.Nguyễn Đăng Toản, ảnh: GKM.

Ngay sau buổi đầu tiên tham gia khóa học, các em đều nhận thấy sự khác biệt trong các nội dung và phương pháp đào tạo của thầy cô thuộc Viện Quản trị Tinh gọn GKM. Em Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 8 thể hiện sự tâm đắc về chương trình khi các thầy cô ở đây giúp em trả lời được câu hỏi đi học để làm gì? Không chỉ dừng lại ở việc thi cử, điểm số, bằng cấp, mà đi học chính là quá trình kiến tạo con người tốt rồi mới kiến tạo được sản phẩm và dịch vụ tốt, giúp cuộc sống của bản thân và những người xung quanh ngày càng tốt đẹp hơn. Từ sự chuyển biến trong nhận thức, Phương Thảo đã có những hành động thể hiện ra sự thay đổi tích cực mà gia đình em đã cảm nhận được. Ông của em đã rất vui khi em tự tay pha ấm trà và mời ông một cách lễ phép.

Học sinh Nguyễn Phương Thảo (thứ 3 từ trái qua) đang chia sẻ những chuyển biến của mình, ảnh: GKM.

Em Vũ Bạch Dương, cũng là một học sinh lớp 8 tâm sự: Trước đó em không muốn tham gia bất kỳ khóa học nào trong dịp hè này nên khi bố mẹ bắt đến chương trình, em đã khóc và rất hoang mang. Tuy nhiên chương trình đã đem đến cho em nhiều điều giá trị, bổ ích. Em bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy cô ở lớp học Tinh hoa vì đã giúp em trả lời được nhiều câu hỏi trước đó em chưa được giải đáp thỏa đáng đồng thời giúp em ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, em không còn ủ rũ, chán nản mà cười nhiều hơn, chủ động tương tác, kết nối với các bạn nhiều hơn. Mẹ em cũng bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến con thay đổi sau mỗi ngày đến lớp.

Em Vũ Bạch Dương đang cùng các bạn vệ sinh lớp học cuối ngày, ảnh: GKM.

Không chỉ các em học sinh trung học cơ sở chuyển biến mà các em học sinh tiểu học cũng thay đổi rất tích cực. Trong số đó phải kể đến em Đinh Nguyên Bình học sinh lớp 2, những ngày đầu đến lớp con có nhiều hành vi không kiểm soát được bản thân, năng lực ngôn ngữ rất yếu. Tuy nhiên, chỉ sau hai tuần, con có sự chuyển biến rõ rệt khiến cả thầy cô và bố mẹ đều bất ngờ. Từ chỗ con không biết chào hỏi, không tương tác, kết nối với các bạn thì nay con chào hỏi người lớn lễ phép, giao tiếp tốt hơn với các bạn, con cũng chủ động thực hiện một số việc quản trị bản thân ở gia đình với Tâm thế tốt. Mẹ và gia đình con đã rất vui mừng trước sự thay đổi này và vô cùng biết ơn thầy cô của Viện Quản trị Tinh gọn GKM.

Em Đinh Nguyên Bình trong giờ một giờ học “luyện nét chữ, rèn nết người”, ảnh: GKM.

Em Bình đang thực hành Tinh hoa từ những việc nhỏ nhất tại gia đình, ảnh: Gia đình cung cấp.

Sự thay đổi của các con là niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ, của cả gia đình. Có con học lớp Tinh hoa 3, một phụ huynh chia sẻ: “Sau buổi học đầu tiên về nhà con đã có những tiến bộ rất tích cực. Con chủ động nói giúp đỡ mẹ làm việc nhà như phơi quần áo, lau nhà… mà trước đây khi được mẹ nhờ thì con mới làm. Giờ con tự giác hơn và làm 1 cách vui vẻ hơn. Con vừa cười vừa nói với mẹ là “Con học Tinh hoa rồi nên con sẽ tự giác giúp mẹ”. Đó là bước đầu mẹ nhận thấy sự chuyển biến tích cực của con và cảm thấy rất vui”.

Niềm vui được nhân lên khi chứng kiến từng học sinh thay đổi, không chỉ bố mẹ, các thầy cô cũng được khích lệ, động viên. Là người trực tiếp tham gia giảng dạy chương trình, cô Kim Hân rất tâm đắc với Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV cũng như mô hình học tập tại doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa Công nghệ giáo dục ưu việt với không gian đào tạo giàu tính thực tiễn như doanh nghiệp sẽ rất nhanh chóng đẩy được năng lực tổng thể cho người học. Ngoài những nội dung đào tạo trên lớp, học sinh sẽ có những buổi thực hành workshop ngay tại doanh nghiệp để kết nối tri thức vào thực tiễn.

Cô Kim Hân, giáo viên của Viện Quản trị Tinh gọn GKM trong một buổi đào tạo Quản trị Tâm thế cho học sinh lớp Tinh hoa 3, ảnh: GKM.

Chương trình đào tạo cho con em người lao động ngay tại chính doanh nghiệp bố mẹ đang làm tạo ra giá trị cho rất nhiều phía. Học sinh hiểu và trân trọng đối với công việc bố mẹ đang làm, từ đó bồi dưỡng lòng biết ơn, thấu hiểu được giá trị cuộc sống, bố mẹ cũng vì thế mà yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp. Những học sinh này tương lai sẽ là nguồn nhân lực tinh hoa kế cận cho chính doanh nghiệp đó. Chứng kiến học sinh thay đổi mỗi ngày, cô Hân tin tưởng rằng, công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV sẽ là lời giải cho bài toán giáo dục nước nhà.

Học sinh lớp Tinh hoa 3 trong một buổi thực hành workshop tại công ty, ảnh: GKM.

Lí giải về sự chuyển biến nhanh chóng, tích cực của học sinh sau khi tham gia chương trình, PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, tác giả của Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV cho biết: Chương trình Giáo dục Tinh hoa được thiết kế dựa trên một nền tảng lí luận được nghiên cứu bài bản, có kiểm chứng thực tiễn to lớn. Một bộ lí luận được nghiên cứu và kiến tạo bởi trí tuệ Việt để giúp con người thay đổi tốt hơn, cho nên đối với bất kỳ người học nào cũng sẽ nhận được sự chuyển biến, chỉ là ít hay nhiều, có áp đúng hay không Công nghệ này.

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, tác giả của Công nghệ Giáo dục Tinh gọn MIV trong buổi đào tạo cho các phụ huynh Tân Phát, ảnh: GKM.

Hành trình kiến tạo con người tốt trước khi kiến tạo sản phẩm tốt đang thực sự bắt đầu và thắp sáng mùa hè tại Tân Phát Etek. Viện Quản trị Tinh gọn GKM sẽ tiếp tục đồng hành với Tân Phát Etek trong hành trình kiến tạo nguồn nhân lực Tinh hoa cho Doanh nghiệp Việt.

Tin GKM

 

Bình luận

error: Content is protected !!