Header image

Sự kiện

Cart

Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Viet Nam áp dụng trong Chương trình giáo dục Tinh hoa tại công ty Tân Phát Etek

Chương trình Giáo dục Tinh hoa, kiến tạo con người tốt trước khi kiến tạo sản phẩm/dịch vụ tốt.

Triết lí GKM Giáo dục

     Tiếp nối thành công của Chương trình Giáo dục Tinh hoa năm học 2022-2023, Viện Quản trị Tinh gọn GKM và GKM giáo dục tiếp tục triển khai chương trình giáo dục này tại doanh nghiệp trong dịp hè 2023. Doanh nghiệp đầu tiên trong Network CEO Tinh gọn tổ chức Chương trình Giáo dục Tinh hoa cho con em người lao động là Công ty cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát theo đề nghị của lãnh đạo cũng như cán bộ công nhân viên công ty này. Đây cũng là một trong những dự án phát triển, bồi dưỡng nguồn nhân lực kế cận trong tương lai của Tân Phát, doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực tự động hoá, thiết bị phụ trợ cho lắp ráp, bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam.

Cha mẹ được định hướng trước khi định hướng phát triển con cái. Ảnh: GKM

     Theo triết lí giáo dục của GKM, cha mẹ cần định hướng bản thân trước khi định hướng phát triển con cái. Để xoay trục tư duy giáo dục của phụ huynh và các thầy cô về cùng hướng, chiều 5/6/2023, Viện Quản trị Tinh gọn GKM phối hợp với Công ty Tân Phát tổ chức buổi đào tạo định hướng phát triển con cái cho các phụ huynh của công ty. Sự kiện này nằm trong chuỗi giá trị của chương trình giáo dục Tinh hoa diễn ra tại Công ty Tân Phát. Buổi đào tạo với sự tham gia của các thầy cô viện Quản trị GKM, các thành viên Ban lãnh đạo công ty cũng như hơn 30 phụ huynh Công ty Tân Phát dưới sự dẫn dắt trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Đăng Minh, chủ tịch Viện Quản trị Tinh gọn GKM, đồng tác giả của Công nghệ Quản trị Tinh gọn và Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam.

Mở đầu chương trình, TS Nguyễn Đăng Minh nói về nguồn gốc xa xưa của giáo dục Tinh hoa cả ở phương Đông và phương Tây nhưng sau đó bị thất truyền và dần bị thay thế bởi giáo dục đại trà kể từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai nổ ra trên thế giới. Về sự khác biệt của hai nền giáo dục nay, TS. Nguyễn Đăng Minh cho biết, một người hoàn thiện để làm được việc tốt cần cả hai yếu tố: Quản trị (quản trị bản thân, quản trị công việc, quản trị doanh nghiệp, tổ chức…), và nghề. Tuy nhiên giáo dục đại trà đã chẻ, tách hai yếu tố này ra làm mất đi giáo dục Tinh hoa và đặc biệt yếu ở phần quản trị bản thân. Trong văn hoá Á đông chú trọng tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Yếu tố tu thân mà người xưa nói tương đồng thuật ngữ quản trị bản thân, là bước đầu tiên, sơ đẳng nhất của một con người. Tuy nhiên ngày nay người đi học chú trọng học tri thức nhưng quản trị bản thân không nổi. Đây là sự khiếm khiếm lớn của giáo dục đại trà và nó dẫn đến rất nhiều hệ luỵ mà con người phải lãnh nhận. Với những ví dụ thực tiễn, gần gũi, sống động, TS.Nguyễn Đăng Minh đã giúp phụ huynh nhận ra sự khác biệt này.

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh chia sẻ sự khác biệt của giáo dục Tinh hoa và giáo dục đại trà. Ảnh: GKM

   Từ thực tiễn giáo dục đó, TS Nguyễn Đăng Minh đã thiết kế chương trình Giáo dục Tinh hoa trên nền tảng Công nghệ Quản trị, Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Việt Nam do chính ông nghiên cứu và kiến tạo với 3 nội dung đào tạo cho người học: Quản trị Tâm thế (cốt cách, nền tảng con người); Quản trị tri thức; Quản trị bản thân. Chương trình giúp người học từng bước khép được hai yếu tố quản trị và nghề mà giáo dục đại trà đang khiếm khuyết, giúp người đi học ngày càng hoàn thiện và góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

     Với cách diễn giải dí dỏm, hài hước, TS. Nguyễn Đăng Minh đã giúp phụ huynh có được nhận thức sâu sắc về phương châm: Kiến tạo con người tốt trước khi kiến tạo sản phẩm/dịch vụ tốt. Theo ông Minh, đây là một trong những triết lí xuyên suốt của Công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam, cũng là bài thuốc nam cho người Việt để giải bài toán vượt thoát bẫy thu nhập trung bình của dân tộc. Điều này đã kiểm chứng và khẳng định thành công tại rất nhiều doanh nghiệp Việt trong hơn 10 năm qua.

     Có con tham gia Chương trình Giáo dục Tinh hoa, anh Nguyễn Xuân Hoà cho biết trước đây thầy từng so sánh hai sản phẩm của người Việt Nam và Nhật Bản có sự khác biệt rõ rệt là do những thuộc tính của những con người làm ra sản phẩm của hai quốc gia đó, anh Hoà đã không hiểu. Tuy nhiên qua buổi hôm nay thì anh thực sự hiểu rằng, chỉ có con người tốt mới kiến tạo ra được sản phẩm và dịch vụ tốt.

Anh Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng phòng Quản trị thông tin chia sẻ về sự thay đổi của con sau khi tham dự Chương trình Giáo dục Tinh hoa. Ảnh GKM

     Trên nền tảng lí luận vững chắc và thực tiễn to lớn đã kiểm chứng hàng chục năm qua, TS. Nguyễn Đăng Minh đã giúp phụ huynh không chỉ có được định hướng phát triển con cái, mà còn định hướng cho chính bản thân mình. Phụ huynh thấu hiểu rằng, con cái là sản phẩm của cha mẹ, chính cha mẹ cũng phải không ngừng tu sửa bản thân mới có thể kiến tạo ra những đứa con tốt. Tương tự, thầy cô tốt mới có thể kiến tạo ra những học trò tốt.

     Tâm đắc với những luận điểm TS. Nguyễn Đăng Minh trình bày tại buổi định hướng, nhiều phụ huynh cho biết, trước đây họ đã bị cuốn theo việc học hành của con cái ở trường và cảm thấy rất áp lực về thi cử và điểm số. Tuy nhiên, sau buổi đào tạo này họ trả lời được rất nhiều câu hỏi việc giáo dục con, đồng thời có động lực để thay đổi bản thân và đồng hành cùng các thầy cô giáo trong chương trình giáo dục Tinh hoa.

Các phụ huynh tin tưởng Chương trình Giáo dục Tinh hoa sẽ là cơ hội kiến tạo năng lực tổng thể cho con cái của mình,  ảnh GKM.

  Đã từng được học lí luận Tâm thế của TS. Nguyễn Đăng Minh nhiều năm trước, chị Trần Thị Huyền, giám đốc nhân sự của công ty Tân Phát trong một lần tham dự hội thảo chương trình giáo dục Tinh hoa đã rất tâm đắc với chương trình. Chị Huyền cũng chính là người trao đổi, đề xuất với Ban lãnh đạo đưa trình giáo dục tốt đẹp này về tổ chức tại công ty Tân Phát. Làm việc nhiều năm về nhân sự tại doanh nghiệp, chị thấu hiểu và tâm đắc những điều thầy Minh giảng, chị cho biết: việc sử dụng một cỗ máy, một công nghệ dù mới cũng rất dễ nhưng để đào tạo ra một con người tinh hoa thì vô cùng khó. Cũng như việc xây dựng văn hoá tại doanh nghiệp cần có sự đồng bộ thống nhất từ người lãnh đạo cho đến người bảo vệ hay tạp vụ. Chị cũng tâm sự bản thân chưa tìm được phương pháp khoa học, và một lí luận bài bản nên dạy con vẫn làm theo bản năng. Qua buổi đào tạo, chị bày tỏ lòng biết ơn những giá trị mà TS. Nguyễn Đăng Minh đem lại cho mình cũng như cán bộ công nhân viên ở Tân Phát. Chị hi vọng rằng, chương trình giáo dục Tinh hoa sẽ không chỉ dừng lại ở dịp hè mà sẽ kéo dài vào trong năm học để con em cán bộ công nhân viên tại Tân Phát được học những điều giá trị của chương trình.

Chị Trần Thị Huyền, Giám đốc nhân sự của Tân Phát bày tỏ mong muốn đồng hành cùng chương trình giáo dục Tinh hoa, ảnh GKM.

     Để có được chương trình giáo dục Tinh hoa tại Tân Phát phải kể đến sự đóng góp to lớn của Ban lãnh đạo công ty đặc biệt là vai trò của Tổng giám đốc, ông Nguyễn Minh Tân. Rất nhiều nhân viên công ty đã bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo doanh nghiệp đã rất quan tâm đến đời sống người lao động. Một phụ huynh cho biết, đã đi qua nhiều công ty, tiếp xúc qua nhiều lãnh đạo nhưng thực sự rất biết ơn với lãnh đạo công ty Tân Phát không chỉ quan tâm tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động mà còn lo lắng cho tương lai của con em cán bộ công nhân viên của công ty. Đây cũng là một trong những sợi dây để nhân sự gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

     Qua 4 tiếng đào tạo, cả phụ huynh cũng như các thầy cô đều nhận ra trách nhiệm của mình trong sự phát triển và trưởng thành của con trẻ bằng công thức: 33% từ phía thầy cô giáo, 33% từ phía phụ huynh, 33% còn lại là đến từ phía học sinh. Từ sự thấu hiểu trách nhiệm của mình, các phụ huynh đã cam kết đồng hành cùng các thầy cô của Viện quản trị Tinh gọn trong chương trình giáo dục Tinh hoa lần này.

Chị Bùi Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty Thiết bị Tân Phát phát biểu về chương trình, ảnh GKM.

     Kết thúc chương trình, thay mặt cho Ban lãnh đạo công ty Tân Phát, chị Bùi Thị Phương, Phó Tổng giám đốc công ty đã phát động chương trình giáo dục Tinh hoa dành cho con em cán bộ công nhân viên tại Tân Phát. Một tràng pháo tay thật rộn rã biểu thị sự đồng lòng, quyết tâm của các thầy cô, các bậc phụ huynh trên hành trình kiến tạo con người tốt tại Tân Phát và chờ đón những sản phẩm tốt trong chương trình giáo dục Tinh hoa cho con em cán bộ công nhân viên tại doanh nghiệp bắt đầu diễn ra từ ngày 12/6 tới.

Tin GKM.

Bình luận

error: Content is protected !!