Header image

Sự kiện

Cart

Chương trình Trung thu của lớp học Tinh hoa Tân Phát Etek

    Trung thu không chỉ là Tết đoàn viên mà còn là Tết thiếu nhi, là dịp trẻ em trên cả nước nhận được sự quan tâm, yêu thương của cả xã hội. Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước, thầy trò và phụ huynh lớp học Tinh Hoa Nền tảng 1 đã cùng nhau đón Tết Trung thu. Nhưng có một sự khác biệt rất lớn ở lớp học Tinh Hoa đó là các con không chỉ NHẬN những gì mà người lớn tổ chức, làm cho mà ở đây với triết lý Quản trị tinh gọn MIV, GKM Edu kiến tạo những giá trị thật: Học thật* Hiểu thấu * Áp hiệu quả. Năng lực tổng thể được xây dựng theo trục dọc:
Về Quản trị Tâm thế: Học sinh lớp học Tinh hoa đã hiểu thêm những giá trị về văn hóa truyền thống tốt đẹp, khiến các bạn yêu thích, quý trọng những sản phẩm truyền thống. Các con trân trọng, biết ơn tổ tiên, ông cha, biết gìn giữ văn hóa đặc trưng của dân tộc mình, xây dựng lòng biết ơn, từ đó con biết cách quan tâm, chia sẻ, giúp cả gia đình gắn kết với nhau hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết, hợp tác, nhường nhịn nhau trong công việc.
Về Quản bản thân: Các con biết tự lên kế hoạch, tự thiết kế và tự làm những đồ vật dùng để trang trí Tết trung thu. Qua hoạt động trung thu, qua các việc làm cụ thể, rèn luyện óc sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo đồng thời cũng giúp học sinh thoát khỏi không gian của tivi, điện thoại, trò chơi điện tử,…, tự quản lí và kỹ năng thuyết trình. Từ đó kiến tạo được năng lực tổng thể của bản thân học sinh.
Về Quản trị tri thức: Các con kết nối tri thức Toán học, tri thức Tiếng Việt và các tri thức khác để thực hiện công việc một cách khoa học, tiết kiệm.
Tất cả tạo nên cho các con sự tự chủ, hạnh phúc thật sự khi được làm việc, được thể hiện bản thân.
Trong hoạt động thực tiễn, các con ứng dụng các đơn vị đo đạc, diện tích, ước lượng không gian để lên ý tưởng cho vị trí Góc Trung thu trong lớp.

Các bạn Học sinh lớp Tinh Hoa ứng dụng tri thức Toán học, đo đạc, ước lượng góc trang trí trung thu.

 Các con rất hào hứng, vui vẻ khi tự mình có thể làm được chiếc đèn ông sao mà mình yêu thích

Cùng nhau say sưa làm đèn ông sao, niềm vui lộ rõ trên từng khuôn mặt.

 

Các con cùng nhau vẽ những chiếc mặt nạ truyền thống ngộ nghĩnh, sáng tạo những hình ảnh dân gian đáng yêu.

Đoàn kết để cùng nhau sáng tạo những hình vẽ, mặt nạ đậm chất dân gian truyền thống

    Háo hức cùng nhau trang trí. Không khí lớp học ngày cuối tuần thật là sôi động. Mỗi người một ý kiến đóng góp, mỗi người một việc làm, có bạn vừa làm vừa nhảy múa theo bài hát trung thu trông thật đáng yêu.

Phấn khởi với thành công bước đầu

    Và cuối cùng với những đôi bàn tay khéo léo, mâm ngũ quả có tên gọi ĐOÀN VIÊN*SUNG TÚC*HẠNH PHÚC*BÌNH AN đã xuất hiện. Vậy là một góc trung thu hoàn hảo mang đậm màu sắc truyền thống đã xong.

“Chú Cuội và chị Hằng” Tinh Hoa bên mâm ngũ quả

 

 

Thẩm thấu những Tinh hoa đã được học, các bạn không chỉ rèn luyện được đôi bàn tay khéo léo, cách giải quyết công việc khoa học, sự hợp tác làm việc cùng nhau mà trong lòng các bạn luôn có sự biết ơn, trân quý gia đình, bố mẹ. Tất cả các việc làm của các bạn ấy luôn hướng tới gia đình, hướng tới bố mẹ. Vì vậy niềm vui này không thể thiếu bố mẹ. Tất cả trân trọng mời các phụ huynh cùng đến dự, cùng nghe các con thuyết trình về nguồn gốc ý nghĩa của trung thu, các tích xưa về ông Địa, mặt nạ, múa lân, bánh trung thu, ý nghĩa của từng loại quả trong mâm ngũ quả … Qua đó các con còn bày tỏ lòng biết ơn bố mẹ, thầy cô với những câu nói hết sức mộc mạc mà chân thành, dễ thương. Cùng các con phá cỗ, các bố mẹ được nhận sự chăm sóc của các con, lễ phép mời bố mẹ từng dĩa hoa quả được con bày một cách tinh tế, những miếng bánh trung thu được cắt một cách cẩn thận, những chén trà được pha cung kính.  Niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên từng khuôn mặt của các bậc cha mẹ.

Niềm vui, hạnh phúc vỡ òa của các bố mẹ khi nhận được sự chăm sóc từ các con .

           Vậy là hành trình tháng 9 với chủ đề Tết Trung thu đã khép lại với niềm vui và những tiếng cười của lớp học Tinh Hoa. Các con lại tiếp tục kiến tạo những năng lực mới với Tâm thế mới thật tốt, xây dựng cho bản thân mình một nền tảng tốt đúng với tên gọi TINH HOA của lớp học.  Chúc cho mọi gia đình Tết Đoàn Viên vui vẻ, hạnh phúc và an lành!

                                                                                                                                                         Tin GKM

 

 

 

 

 

 

Bình luận

error: Content is protected !!