Header image

Sự kiện

Cart

 Chương trình tháng 10, mang Tinh hoa về với gia đình

   Mùa thu là mùa của những hoài niệm, mùa của lá vàng bay bay trong những cơn gió nhè nhè mát dịu. Mùa thu này đặc biệt hơn bởi vì nó bị đánh thức bởi những tiếng hô to dõng dạc mà quyết tâm của lớp học Tinh hoa tại Tân Phát: “Tràn Tâm thế”, “Thay đổi để tốt hơn”. Những gương mặt trẻ thơ tươi rói, ánh mắt trong ngần ánh lên niềm vui và hạnh phúc khi được hiểu về chính bản thân mình, về ba mẹ, về việc làm của mình. 

Học sinh cùng nhau “tràn Tâm thế” đem lại năng lượng tích cực cho buổi học.

   Bằng cách đưa Tâm thế (Triết lý giáo dục Tinh hoa của PGS-TS Nguyễn Đăng Minh) lồng trong từng hoạt động, từng việc làm của mình, Các con thấu hiểu được việc học, việc làm là có ích chính cho bản thân các con. Chính vì vậy, các con tự giác học tập, tự giác làm việc với một năng lượng tích cực, hào hứng. 

Kết nối tri thức Toán học vào cuộc sống, các con làm khung ảnh gia đình

 

   Tháng 10, với chủ đề “Gia đình”, với nhiều cung bậc cảm xúc trong từng tiết học, buổi học, lúc thì trầm lắng xúc động khi xem và hiểu được những vất vả, hy sinh của những người cha, người mẹ, của những mảnh đời bất hạnh khi không có gia đình, không có người chở che. Và để rồi vỡ òa bằng những bài thơ, những câu văn nói về hạnh phúc nhỏ nhoi của gia đình của mình. Đó là lòng biết ơn, trân trọng gia đình ẩn trong tâm khảm của các con đã được Tâm thế khai mở, thoát trào ra bằng các hành động cụ thể với môt ý thức, thái độ và đạo đức tốt. 

Kết nối tri thức tiếng việt, con làm thiệp viết lời chúc bà nội nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với phong thái tự nhiên

 

   Bên cạnh đó sau mỗi bài học, bố mẹ luôn là đòn bẩy hỗ trợ tích cực cho các con được thể hiện, được làm việc để nâng cao năng lực của mình. Với sự góp mặt của bố mẹ, các con thấy mình được tôn trọng, thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn cũng như thấy rõ giá trị việc làm của mình nên các con có động lực để thực hiện các việc tiếp theo. Kết quả của sự chung sức giữa gia đình, thầy cô giáo và sự nỗ lực của học trò đã làm nên sự thay đổi lớn trong các con ngày một tốt hơn.

Sự đồng hành của bố mẹ là yếu tố quan trọng để con thấy việc làm của mình có giá trị, vững bước hơn trên con đường trở thành con người Tinh hoa

 

   Tháng 10 đã khép lại nhưng Chương trình Giáo dục Tinh hoa vẫn đang tiếp tục mở ra những chân trời mới, con đường mới và những khám phá mới. Chúng ta hãy tiếp tục cùng các con tiến đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa trong những chủ đề tiếp theo.

 

Bình luận

error: Content is protected !!