Header image

Sự kiện

Cart

Chương trình giáo dục Tinh hoa tại thực tiễn doanh nghiệp

Để kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ  tinh hoa cần có Giáo dục Tinh hoa đích thực.

GKM Giáo dục đã và đang nỗ lực từng ngày trên con đường Giáo dục Tinh hoa đích thực này.

Triết lý giáo dục GKM

Công nghệ Giáo dục Tinh gọn GKM đã và đang khẳng định tính hiệu quả khi áp dụng vào thực tiễn của hàng ngàn doanh nghiệp Việt. Từ chương trình đào tạo cho lãnh đạo doanh nghiệp, GKM giáo dục không ngừng phát triển các giải pháp thực tiễn phát huy năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả theo các chương trình đào tạo giáo dục phổ thông các cấp với phương pháp: Học đủ*  hiểu đúng* Áp dụng được.

Sự học bắt đầu từ Lễ và biết ơn

Để giúp học sinh có thể kết nối một cách khoa học những tri thức vào thực tiễn, ngày 25/2 và ngày 12/3, GKM giáo dục khởi động chương trình học tập chuỗi giá trị tại doanh nghiệp cho lớp học sinh THPT. Doanh nghiệp đầu tiên trong Network CEO Tinh Gọn Made in Vietnam mà GKM lựa chọn là doanh nghiệp sản xuất đèn trang trí Hoàng Thành tại cụm sản xuất làng nghề Bát Tràng, Hà Nội.

Anh Trương Hoàng, CEO doanh nghiệp đang chia sẻ với nhóm học sinh về nghề làm đèn trang trí, ảnh: GKM.

Trong buổi học thứ nhất vào ngày 25/2, học sinh lớp Tinh hoa 3 được lắng nghe câu chuyện về hành trình của doanh nghiệp từ CEO, người lãnh đạo doanh nghiệp. Các em được giới thiệu về nghề làm đèn trang trí, những phẩm chất cần thiết để làm ra được những sản phẩm đẳng cấp, đem lại giá trị cho khách hàng cũng như quy trình tạo ra một chiếc đèn hoàn chỉnh từ khâu thiết kế cho đến sản xuất và thương mại. Học sinh được trải nghiệm những tri thức được áp dụng trong từng quy trình của chuỗi giá trị theo công nghệ đào tạo của GKM. Trước khi vào doanh nghiệp, các bạn học sinh vẫn còn mơ hồ để xác định nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, sau buổi học này, các em đã được truyền cảm hứng và có phương pháp trong việc lựa chọn nghề nghiệp, học gì? Học để làm gì? Học như thế nào để có nhiều giá trị nhất?

Nhóm học sinh lớp Tinh hoa 3 đang thực hành tại doanh nghiệp đèn trang trí Hoàng Thành. Ảnh: GKM

Niềm vui của các em học sinh khi tự tay làm đèn, ảnh: GKM.

Một nam sinh say sưa hoàn thiện chiếc đèn của mình, ảnh: GKM.

Từ những thu hoạch trong buổi học đầu tiên, ngày 12/3 các em tiếp tục đến doanh nghiệp và có cơ hội được chính mình hoàn thiện một sản phẩm đèn bàn tại xưởng sản xuất đèn trang trí Hoàng Thành. Khi mới bắt đầu, các em không khỏi lúng túng và bỡ ngỡ, nhưng những giây phút này trôi qua nhanh chóng trong sự thích thú và ấn tượng với công việc. Đây là cách học lấy kết quả cuối cùng làm thước đo của việc hiểu tri thức của chúng tôi. Cầm trên tay sản phẩm tự làm của chính mình, em Đăng Khoa- học sinh lớp 11 đang học tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chia sẻ: ở trường em học tốt môn vật lý nhưng những kiến thức vẫn chỉ loanh quanh trên sách vở và bài thi. Chương trình giáo dục Tinh hoa đã giúp em hiểu những tri thức được học  kết nối vào thực tiễn thông qua việc thực hành làm đèn trang trí.

Em Đăng Khoa chia sẻ niềm vui, sự thú vị khi được trải nghiệm tri thức kết nối vào thực tiễn, ảnh: GKM.

Một số hình ảnh về sản phẩm đèn bàn mà học sinh thực hiện:

Một số sản phẩm đèn trang trí được học sinh lớp Tinh hoa 3 hoàn thiện, ảnh GKM.

Là người trực tiếp chia sẻ câu chuyện của doanh nghiệp và hướng dẫn các em học sinh thực hành, anh Trương Hoàng, lãnh đạo doanh nghiệp Hoàng Thành rất tâm đắc với mô hình học tập theo chuỗi giá trị tại doanh nghiệp của viện Quản trị Tinh gọn GKM. Anh hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng để các phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam có thể nhận được nhiều lợi ích.

 

Anh Trương Hoàng- CEO doanh nghiệp đang chia sẻ với thầy cô và học sinh của GKM giáo dục, ảnh: GKM.

Không chỉ có lãnh đạo doanh nghiệp cảm thấy ích lợi từ chương trình, phụ huynh học sinh cũng nhận thấy đây là một chương trình giáo dục đặc biệt cần được truyền thổi hơn nữa để cho học sinh có cơ hội tiếp cận theo học. Chị Nguyễn Thuỳ Trang, người có hai con tham gia chương trình giáo dục Tinh hoa của viện Quản trị Tinh gọn GKM cho biết, chị rất yên tâm khi gửi con theo học chương trình này. Ngoài sự tâm huyết của các thầy cô trong việc kiến tạo  bồi đắp cốt cách nền tảng cho học trò còn ở sự khác biệt của chương trình học tập rất giàu tính thực tiễn.

Cô Kim Hân, giáo viên của viện Quản trị Tinh gọn GKM cho biết, chương trình giáo dục Tinh hoa được thiết kế trên nền tảng công nghệ Giáo dục Tinh gọn Made in Vietnam giúp học sinh có được Tâm thế, năng lực tư duy và năng lực hành động hiệu quả. Bằng những trải nghiệm của bản thân, cô Hân tin rằng, công nghệ Giáo dục Tinh gọn GKM sẽ là lời giải cho bài toán của giáo dục nước nhà.

Tin GKM

Bình luận

error: Content is protected !!