Header image

Sự kiện

Cart

Cha mẹ cần phải định hướng bản thân trước khi định hướng phát triển cho con cái

Đó là những quan điểm được thống nhất rút ra từ các bậc phụ huynh tham dự chương trình đào tạo “Định hướng phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam” của Viện Quản trị Tinh gọn GKM ngày 06/01/2019.

Tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh đã chia sẻ, thảo luận với học viên những nền tảng quan trọng trong định hướng phát triển sự nghiệp một con người: vì sao lại là nền tảng đó, cần phải tư duy như thế nào về việc học hiện nay, cần phải học với phương pháp nào để đạt hiệu quả nhất, con đường phát triển sự nghiệp của một con người sẽ đi theo hướng nào?

Các học viên chăm chú theo dõi bài giảng. Ảnh: GKM

Tất cả những nội dung đó của bài học đều được Giảng viên là PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh dẫn dắt kèm với những kinh nghiệm học tập và làm việc trong những môi trường danh giá nhất tại Việt Nam và Nhật Bản của mình. Đồng thời, với vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục suốt 7 năm qua tại Việt Nam, những chia sẻ đó đều đã được kiểm chứng sự thành công trong thực tiễn và cũng đã được công bố với các nhà khoa học trên thế giới.

Kết luận tại lớp học, anh Lê Quang Dũng, GĐ một công ty xây lắp điện đã tổng kết rằng: những điều được học hôm nay đã khiến 2 vợ chồng anh chị suy nghĩ rất nhiều. Trước đây nhiều khi 2 vợ chồng phải lớn tiếng với nhau vì chưa thống nhất được phương pháp dạy con. Hôm nay cả 2 vợ chồng đi học, thấy những điều này quá hữu ích và chắc chắn phải thực hiện ngay. Vì vậy, 2 vợ chồng đã có được sự thống nhất về tư duy và phương pháp. Tuy nhiên, anh chị cũng nhận ra rằng, muốn định hướng được con cái, chắc chắn phải nhìn nhận và thay đổi lại chính mình, những người làm bố làm mẹ trước đã. Phải làm gương cho con thì mới có hiệu quả được.

Trong phần tổng kết của mình, anh Nguyễn Thế Hùng, giám đốc của 2 công ty có gần 400 nhân viên cũng phát biểu: thực sự là đã có những phương pháp định hướng con khá tương đồng với những điều được học hôm nay. Tuy nhiên tất cả chỉ là dựa theo suy nghĩ và kinh nghiệm cá nhân khi làm tại doanh nghiệp nên không phủ hết trong mọi nội dung, đặc biệt là không chia sẻ được với vợ, với những người thân xung quanh để cùng thực hiện với mình. Ngày hôm nay cùng vợ và con gái đến tham dự lớp mới hiểu được lý luận tổng quát của những việc này và tin rằng 2 vợ chồng sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa trong định hướng phát triển sự nghiệp cho con từ nay về sau.

Kết thúc lớp, các phụ huynh nhận thấy vai trò to lớn của cha mẹ trong việc định hướng phát triển con cái, đó là một áp lực nhưng tất cả đều hoan hỉ vì đã có được một nền tảng và phương pháp khoa học để triển khai.

Chương trình khép lại với nhiều tri thức hữu ích và thực tiễn cho học viên. Ảnh: GKM

“Định hướng phát triển sự nghiệp con cái trên nền tảng hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam là một nội dung đào tạo, tư vấn nắm trong phần quản trị gia đình của hệ thống Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Chương trình đào tạo public về chủ đề này được tổ chức hầu hết dựa trên yêu cầu của các doanh nhân sau khi tham dự các chương trình đào tạo CEO Tinh gọn Made in Vietnam để giải quyết một phần mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống tại gia đình.”

Bình luận

error: Content is protected !!